Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống

Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống
TRUNG TÂM Y TẾ YÊN MỸ THAM GIA HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2021

Sáng ngày 18/4/2021, tại Nhà văn hóa huyện Yên Mỹ, cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế Yên Mỹ đã tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo do Hội chữ thập đỏ huyện và Viện huyết học truyền máu TW phát động.

Với tinh thần “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, hiến máu đã trở thành một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được các cán bộ, nhân viên trong đơn vị hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Bởi mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giờ phút hiểm nghèo mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời.
Tại ngày hội hiến máu, các tình nguyện viên được khám, tư vấn sức khoẻ và làm các xét nghiệm về máu. Người hiến máu được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện; trường hợp phải truyền máu tại các cơ sở Y tế công lập người hiến máu sẽ được bồi hoàn lượng máu mình đã hiến tặng mà không phải trả bất cứ khoản chi phí nào và được ưu tiên nhận máu khi cần.
Do làm tốt công tác tuyên truyền hiểu đúng về truyền máu, cùng với  sự nhiệt tình tham gia của các tình nguyện viên, sau một buổi sáng kiểm tra sàng lọc, Trung tâm đã hiến tặng được hơn 20 đơn vị máu an toàn, đảm bảo chất lượng.

Tác giả bài viết: Phòng KHNV